Hotline : 0916539439 Email : hotro@vicosap.vn

DỪA SÁP SỢI VICOSAP - SẢN PHẨM OCOP 5 SAO CẤP QUỐC GIA

Ngày đăng: 03:02 PM 20/05/2023 - Lượt xem: 203

DỪA SÁP SỢI VICOSAP - SẢN PHẨM OCOP 5 SAO CẤP QUỐC GIA

 

Ngày 17/5, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) cấp Trung ương năm 2023, đã họp, đánh giá, qua đó công nhận thêm 19 sản phẩm (nhóm thực phẩm) OCOP 5 sao; trong đó, tỉnh Trà Vinh có 03 sản phẩm.Trong đó Vicosap vinh dự góp mặt với sản phẩm “Dừa sáp sợi" . 

 

Dừa sáp sợi Vicosap được ra đời vào tháng 10/2020 được xem là sản phẩm đột phá với sự tiện lợi, giữ trọn vị dẻo dai, thơm ngon của dừa sáp tươi. Sản phẩm có đầy đủ các chứng nhận ATVSTP, HACCAP, ISO, OCOP. 

 

Dừa sáp sợi Vicosap 

 

Nổi bật nhất là năm 2021, Dừa sáp sợi là 01 trong 04 sản phẩm của Vicosap được nhận chứng nhận OCOP 4 sao với số điểm gần như tuyệt đối. 

Từ đó, các sản phẩm từ Vicosap đang được lãnh đạo tỉnh Trà Vinh rất quan tâm. 

 

Anh Trần Duy Linh - Giám Đốc Vicosap đã từng tâm sự: Xa quê mười mấy năm, anh muốn gắn bó và cống hiến cho quê hương. Nhìn những trái dừa sáp treo lủng lẳng ngoài đường, loại đặc sản của quê hương Cầu Kè không mang đi xa được, tôi quyết tâm phải làm điều gì đó. Tôi mới thành lập dự án chế biến nâng cao chuỗi giá trị trái dừa sáp.

Sau nhiều thời gian trăn trở và suy nghĩ, tháng 7/2020, anh quyết tâm thành lập Công ty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè (tên thương hiệu là Vicosap), với khát vọng nâng cao giá trị đặc sản dừa sáp tỉnh nhà, viết thêm hành trình mới xa hơn cho trái dừa sáp Cầu Kè, để món ngon của quê hương không chỉ được biết đến trong nước mà còn vươn đến thị trường quốc tế, nâng cao tầm vóc nông sản Việt. Đồng thời, góp phần hỗ trợ nông dân tiêu thụ nguồn nguyên liệu sạch, giải quyết bài toán việc làm cho lao động địa phương và sẵn sàng đóng góp nguồn lực cho các hoạt động an sinh xã hội, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng tiên tiến, đẹp giàu.

 

Vì đây là công ty đầu tiên ở Trà Vinh tham gia vào chuỗi chế biến sâu giúp nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời, liên kết nông dân xây dựng vùng nguyên liệu ổn định, đạt chuẩn VietGAP với người trồng. Bằng sự đột phá về bao bì lẫn chất lượng, sau những vòng đánh giá đầy nghiêm ngặt của Hội đồng đánh giá Trung ương, năm 2022, một lần nữa thật vô cùng vinh dự và tự hào vì đứa con tinh thần Dừa sáp sợi đã đạt chuẩn Ocop 5 sao cấp Quốc gia. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc vì sản phẩm đặc sản quê hương đang ngày càng tiến gần hơn với mọi người trên khắp mọi miền đất nước. Sự kiện góp một phần vào sự thành công của Vicosap trong gần 03 năm thành lập và xây dựng thương hiệu với mong muốn ngày càng nâng cao giá trị trái Dừa sáp quê hương Trà Vinh. 

Với những bước chuyển thành công như thế này được xem là nguồn động lực to lớn của Vicosap, trước hết là mang đặc sản quê hương vươn xa thêm nữa cũng góp phần tạo công ăn việc làm cho bà con không còn phải chịu cảnh xa quê mà làm việc tại quê hương để cùng chung tay vào sự nghiệp tô điểm thêm giá trị đặc sản quê hương Cầu Kè - Trà Vinh. 

 

Vicosap