Hotline : 0916539439 Email : hotro@vicosap.vn

Nhóm MDOG tập hợp được nhiều chủ thể tham gia phát triển sản phẩm OCOP

Ngày đăng: 02:07 PM 14/05/2022 - Lượt xem: 344

Tại buổi làm việc này, các thành viên Ban vận động thành lập, các sáng lập viên và tư vấn hỗ trợ liên kết của MDOG cùng các chủ thể OCOP vùng ĐBSCL đã bàn định hướng hoạt động của nhóm thông qua trao đổi các giải pháp truyền thông, tích hợp dữ liệu cho website MDOG và các Website có liên quan; Demo một số món ăn từ sản phẩm OCOP.

 

PGS.TS Nguyễn Phú Son (Trường ĐHCT), thành viên sáng lập nhóm MDOG, cho biết, buổi làm việc với mong muốn nhận diện rõ nhu cầu và mức độ đồng thuận để xây dựng nội dung cụ thể, tối ưu hóa nguồn lực, giúp các chủ thể OCOP phát huy hiệu quả. Tăng thông tin và gợi mở giải pháp để các chủ thể tiếp cận hoạt động truyền thông đa phương tiện. Tạo diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức để các chủ thể/ các Start Up hợp tác phát triển chuỗi liên kết và Chuyên nghiệp hóa các hoạt động nhằm nâng cao giá trị sản phẩm OCOP từ sản xuất tới bàn ăn.

 

Thông qua buổi làm việc này, nhóm MDOG đã nắm bắt được các nhu cầu cần hỗ trợ của các chủ thể OCOP. Đó là, nâng cao năng lực quản trị tự chủ và thương hiệu; Hệ thống nhận diện thương hiệu; Truyền thông đa phương tiện; Muốn liên kết vùng nguyên liệu – mở rộng thị phần; Cập nhật tiến bộ - chuyển giao công nghệ - thiết bị và Nguồn nhân lực cung ứng cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp.

 

Được biết, MDOG là nhóm hoạt động phi lợi nhuận với mục đích tập hợp nguồn lực sẵn sàng hợp tác, chia sẻ thúc đẩy diễn đàn làm mới - nâng cấp sản phẩm, mở rộng thị trường. Kêu gọi hợp tác phát triển cộng đồng cùng mục tiêu bảo tồn và phát huy tài nguyên trong vùng. Từng bước xây dựng đội hình doanh nhân “Hành động địa phương – Tư duy toàn cầu”, tự tin khi hội nhập, cùng nhau đi xa. Nhóm này do một số cá nhân là cán bộ giảng dạy của Trường đại học Cần Thơ, Văn phòng Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tại Cần Thơ và một số nhà báo uy tín tại ĐBSCL đứng ra thành lập, với tên viết tắt là Mekong Delta OCOP Group – MDOG.

Theo: Phương Nguyên (2022), Nhịp Sống Miền Tây