Hotline: 0916539439 Email: hotro@vicosap.vn

VICOSAP THAM GIA VU LAN THẮNG HỘI

Ngày đăng: 08:11 AM, 11/09/2023 - Lượt xem: 598

  • VICOSAP THAM GIA VU LAN THẮNG HỘI
  • VICOSAP THAM GIA VU LAN THẮNG HỘI
  • VICOSAP THAM GIA VU LAN THẮNG HỘI
  • VICOSAP THAM GIA VU LAN THẮNG HỘI
⛩Vu lan thắng hội, hay còn gọi là lễ hội Cúng Ông Bổn Cầu Kè, diễn ra vào từ ngày 25 – 28 tháng Bảy âm lịch, tại thị trấn Cầu Kè - Trà Vinh. Đây là một trong những lễ hội dân gian truyền thống gắn với tín ngưỡng thờ Ông Bổn của cộng đồng người Hoa Trà Vinh cũng như các tỉnh Nam bộ.
 
????"Phiên chợ trái cây ngon" - tập hợp tất cả các gian hàng có những loại quả ngon, tiêu biểu của toàn huyện quy tụ về đây, cùng nhau trưng bày đẹp mắt để được chấm điểm thi đua. Vicosap vinh dự vì hằng năm đều được mời tham dự lễ hội, mang đến món quà đặc sản từ dừa sáp.
????Vu lan thắng hội đã góp phần tạo nên sự đa dạng văn hóa trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Đồng thời, khẳng định được nét riêng, nét độc đáo so với các lễ hội truyền thống khác. Vu lan thắng hội không chỉ đơn thuần là lễ hội của sự báo hiếu, báo ân của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, là dịp để khơi gợi những điều tốt đẹp nhất trong trái tim mỗi người khi nghĩ đến gia đình, đấng sinh thành mà còn tạo ra được giá trị lớn hơn, đó là giá trị của tình đoàn kết các dân tộc Kinh - Hoa - Khmer trên địa bàn.
Zalo Chat
Gọi ngay: 0916539439
OCOP 5 SAO